Cách làm bánh kem tươi mix vị trà xanh – dâu – socola thơm ngon 2025

Cách làm bánh kem tươi mix vị trà xanh

Mùa hè oi nóng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Hãy cùng Baihe Holding Hanoi tìm hiểu Cách làm bánh kem tươi mix vị trà xanh – dâu – socola giải nhiệt hè nhé!

Cách làm bánh kem tươi mix vị trà xanh

1.Nguyên liệu:

1.1. Cốt bánh

  • Bột Bánh Chiffon Rich’s Richmix 500g
  • Trứng gà 500g
  • Nước 75g
  • Dầu ăn 75g
  • Bột trà xanh (với cốt vị trà xanh) 5g

1.2. Kem Dâu Tây

  • Mứt Dâu Tây Rich’s 60g
  • Đường 25g
  • Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich 450g
  • Muối 1g
  • Bánh quy AFC 100g

1.3. Kem Trà Xanh

  • Bột trà xanh 8g
  • Đường 40g
  • Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich 450g
  • Muối 1g

1.4. Kem socola

  • Bột cacao 20g
  • Đường 50g
  • Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich 450g
  • Cookie socola 100g

Xem thêm: Bí kíp nấu xôi đậu đỏ thơm dẻo tiếp sức thí sinh thi lớp 10 Hà Nội 2024

2. Cách làm:

2.1. Cốt bánh

  • Cho bột bánh chiffon, bột trà xanh (với bánh trà xanh), trứng, nước vào máy trộn, dùng lồng cầu đánh tốc độ thấp khoảng một phút.
  • Vét bột quanh thành cối xuống, tiếp tục đánh với tốc độ cao 5 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
  • Thêm dầu ăn vào đánh tốc độ thấp khoảng 30 giây.
  • Cho bột bánh vào khay 40/60 nướng ở nhiệt độ 170 độ C thời gian khoảng 20 phút.

2.2. Kem tươi

  • Kem Dâu Tây: cho Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich vào máy đánh tốc độ vừa khoảng 1 phút, cho từ từ đường, muối và mứt dâu tây vào đánh cho kem bông lên có chóp cứng là được.
  • Kem Trà Xanh: cho Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich vào máy đánh tốc độ vừa khoảng 1 phút, cho từ từ đường, muối, bột trà xanh vào đánh cho đến khi kem bông lên có chóp cứng là được.
  • Kem Socola: cho Kem Trang Trí 35% Chất Béo Từ Sữa của Rich vào máy đánh tốc độ vừa khoảng 1 phút, cho từ từ đường, bột cacao vào đánh cho đến khi kem bông lên có chóp cứng là được.

2.3. Ghép bánh

  • Dùng tấm mica trong cố định thành khuôn tròn 18cm.
  • Cho một lớp cốt bánh xuống khuôn mica (cốt bánh kem dâu tây và bánh kem socola thì dùng cốt chiffon thường, bánh kem trà xanh dùng cốt chiffon trà xanh).
  • Cho một lớp kem lên trên.
  • Tiếp theo cho một lớp cốt bánh lên trên, thêm phần kem và rắc cookie đã đập vụn vào trong.
  • Cho tiếp một lớp cốt bánh và kem lên trên cùng. Trang trí trên mặt tùy thích. Đây cũng là một món ăn phổ biến trong các dịch vụ tiệc teabreak hiện nay.
  • Trong khi sản xuất băng nhám hay băng gai dính rồi dây khóa kéo thì có được cốc bánh kem tươi mix vị quả là tuyệt.

Xem thêm: Cách làm món tôm rang muối thơm ngon đón thu tàn 2024

3. Các sản phẩm ưu đãi của Baihe Hanoi

Xem thêm: Bài văn khấn cúng mùng 1 cúng gia tiên và thần linh tháng 10 Giáp Thìn 2024

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm bánh kem tươi mix vị trà xanh – dâu – socola giải nhiệt hè rồi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.009.338
Liên hệ